" /> Cacao Trace - Bài toán phát triển bền vững cho cacao Việt Nam | la Maison du Chocolat

Cacao Trace – Bài toán phát triển bền vững cho cacao Việt Nam

Sô cô la là hương vị được ưa thích nhất trên thế giới, sản lượng sô cô la tiêu thụ hàng năm ngày càng tăng cao. Mặc dù sản phẩm sô cô la đang dần trở nên phổ biến với người tiêu dùng, nhưng cộng đồng nông dân trồng ca cao vẫn không thể có một cuộc sống no đủ, bởi những thách thức về kinh tế, môi trường và xã hội.

Cacao-Trace

Cacao-Trace chính là câu trả lời cho bài toán nguồn cung ca cao bền vững. Hướng tiếp cận của Cacao-Trace dựa trên sự kết hợp yếu tố môi trường, tài chính và lấy con người làm trung tâm phát triển, tất cả nhằm mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng canh tác cho người nông dân. Cacao-Trace tập trung vào mặt chất lượng, truyền đạt kiến thức và đào tạo nông dân giúp họ canh tác bền vững và đạt năng suất cao, từ đó giúp nông dân có cuộc sống tốt đẹp hơn đồng thời phát triển nguồn cung ứng ca cao bền vững.

Cacao-Trace là chứng nhận cho nguồn hạt ca cao chất lượng cao, phát triển bền vững và có thể truy xuất nguồn gốc. Chương trình Cacao-Trace không ngừng được cải tiến và hàng năm đều được công ty kiểm toán độc lập kiểm tra và chứng nhận.

Mô hình kinh doanh theo chiều dọc

Dựa vào chương trình Cacao-Trace, chúng tôi làm việc, liên kết chặt chẽ với nông dân để đảm bảo ca cao đạt chất lượng tốt nhất. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn trong việc canh tác, trồng trọt, nhằm mục đích tăng năng suất, tăng chất lượng ca cao và bảo vệ môi trường.

Mô hình này mang lại lịch ích cho cả hai phía: Người nông dân có thu nhập cao hơn nhờ vào những thành quả xứng đáng của mình, đổi lại, chúng tôi sẽ thu được trái ca cao chất lượng tốt nhất.

Với việc thành lập nhà máy Thu mua và Lên men hạt ca cao, cũng như trung tâm phát triển ca cao, chúng tôi đã kiểm soát được toàn bộ quy trình sản xuất ca cao, từ công đoạn thu mua ca cao, lên men, phơi hạt, cho đến đóng gói. Điều này giúp đảm bảo chất lượng đồng bộ cho sản phẩm ca cao.

Mô hình phát triển bền vững ngành cacao Việt Nam

“Chocolate bonus” là công cụ mà chúng tôi tin rằng có thể tạo ra sự cân bằng trong chuỗi cung ứng ca cao. Người tiêu dùng và khách hàng sẽ góp phần giúp nông dân thoát nghèo nhờ vào khoản đóng góp cố định dựa trên việc sẵn lòng trả mức giá cao hơn đối với các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Cacao-Trace.

Do vậy khi mua sản phẩm sô cô la được chứng nhận Cacao-Trace nghĩa là bạn đang góp phần bảo vệ nguồn cung ca cao bền vững và giúp cải thiện cuộc sống người nông dân .Với mỗi 1 tấn hạt ca cao khô, chúng tôi thưởng thêm 170 USD cho người nông dân. Khoản thưởng  này được trao cho nông dân theo cách minh bạch và rõ ràng nhất. Hoạt động này đảm bảo thu nhập của nông dân, tạo cho họ cuộc sống tốt hơn đồng thời khuyến khích thế hệ con cháu nông dân tiếp tục trồng ca cao.

Cách thực hiện đánh giá lại mỗi hai năm một lần để đảm bảo tính hiệu quả và minh bạch. Hiện tại, nông dân tại Việt Nam nhận thưởng bằng tiền mặt, phân bổ theo khối lượng hạt ca cao mà họ cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found