" /> Vì Sao Socola Nguyên Chất Lại Đắng? | la Maison du Chocolat

Vì Sao Socola Nguyên Chất Lại Đắng?

Caphe 2

Không ít người đặt ra câu hỏi “Vì sao socola nguyên chất lại đắng?”. Trên thực tế, vị đắng của socola phụ thuộc vào nhiệt độ, thời gian rang hạt ca cao và các thành phần pha trộn. Tuy nhiên, dù chúng mang mùi vị đắng nhiều hay ít thì lợi ích mà socola mang tới cho sức khoẻ của con người thì không hề có sự khác biệt.

Kết quả phân tích của các nhà khoa học cho thấy, trong sô-cô-la có chứa nhiều thành phần đặc biệt, trong đó, hợp chất phenolic có hoạt tính sinh học góp phần đáng kể vào trong việc bảo vệ sức khoẻ của con người. Điều này đã khiến nhiều người phải thay đổi suy nghĩ về socola. Cụ thể như sau:

Trong socola có chứa sterol thực vật và chất flavonol; các thành phần này góp phần làm giảm nồng độ cholesterol, cải thiện huyết áp và tăng cường sức khoẻ tim mạch

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Harvard cho rằng, 2 ly socola nóng mỗi ngày sẽ giúp não bộ trở nên khoẻ mạnh hơn, tăng cường khả năng tuần hoàn não bộ.

Một ly socola mỗi ngày sẽ mang đến sức khoẻ tốt hơn cho người sử dụng

Vì sao socola nguyên chất lại đắng?

Những lợi ích của socola đối với sức khoẻ con người đã khiến nhiều người sử dụng chúng hơn. Với mùi thơm hấp dẫn, đi kèm với vị đắng đặc trưng, socola đã trở thành món ăn ưa thích của nhiều người. Mặc dù vậy, vì sao socola nguyên chất lại đắng thì không phải ai cũng có câu trả lời.

Trên thực tế, để làm ra socola, những người thợ chế biến cần thực hiện nhiều công đoạn khác nhau, bắt đầu từ việc thu hoạch quả ca cao, xử lý các hạt, rang, bóc vỏ và nghiền mịn thành dung dịch ca cao lỏng. Dung dịch cacao lỏng này dùng làm socola. Hoặc có thêm lựa chọn khác, sau khi trích ly bơ ca cao, người ta đem nghiền phần còn lại và thu được thành phẩm thứ 2 gọi là bột ca cao mịn.

Với sự pha trộn các thành phần theo tỉ lệ khác nhau, cũng như sự khác biệt về thời gian và nhiệt độ rang hạt cacao mà có những loại socola khác nhau như: Socola đắng 100% (socola nguyên chất), socola đen( có chứa 1 ít đường), socola sữa( có chứa đường & sữa), socola ngọt vừa, socola trắng, bột ca cao ( sau khi tách bơ ca cao), và hỗn hợp ca cao.

Như vậy, hương vị của socola được tạo thành bởi chất lượng hạt, cách rang, cách nghiền và tỉ lệ bơ, tỉ lệ đường, sữa. Đối với sô-cô-la nguyên chất, chúng sở hữu vị đắng tự nhiên, khi ăn, vị đắng nằm ngay đầu lưỡi, thấm dần, đem đến cho người dùng một thứ cảm giác tuyệt vời, khó có thể miêu tả thành lời. Đây cũng chính là lí do trả lời cho câu hỏi “Vì sao sô-cô-la nguyên chất lại đắng?”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found