" /> Bột cacao có chứa caffeine không? | la Maison du Chocolat

Bột cacao có chứa caffeine không?

Gumamon

Như chúng ta đã biết cacao là thức uống dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe từ trẻ em đến người lớn tuổi. Nhưng đa số những thức uống như vậy lại có chứa caffeine. Vậy liệu uống nhiều bột cacao có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không.

Lượng Caffeine bao nhiêu là an toàn cho cơ thể?

Một người trưởng thành khỏe mạnh hấp thụ khoảng 200mg Caffeine trở xuống trong 1 lần uống và trong 1 ngày hấp thụ dưới 400mg lượng caffeine được cho là ở mức độ an toàn cho cơ thể. Với 200ml cà phê sẽ có khoảng 120mg Caffeine, cũng cùng 200ml đó nhưng là trà đen sẽ là 60mg và trà gạo lứt sẽ là 20mg. Với những loại thức uống dinh dưỡng hay tăng lực thì trong 1 lon sẽ có chứa khoảng 30~180mg Cafein.

Lượng Caffeine trong bột cacao thì sao?

Trong hạt cacao, tuy với lượng không đáng kể nhưng chúng vẫn có chứa chất Caffeine. Nếu thử so sánh với các thức uống khác thì lượng Caffeine có trong cacao nguyên chất sẽ là 8mg, trong khi đó với cafe sẽ là 60mg, trà đen là 30mg, trà xanh là 20mg. Điều này cho thấy lượng Caffeine có trong cacao khá ít hơn so với những thức uống khác.

Với lượng Caffeine khá ít có trong thành phần của cacao thì mặc dù có nhiều quan điểm khác nhau nhưng vẫn có cùng thống nhất là sẽ không gây ảnh hưởng gì đến cơ thể với lượng ít này.

Lượng Caffeine và Theobromine có trong chocolate

Nếu so với những loại thức uống có chứa nhiều Caffeine như cafe hay các loại trà thì chocolate chỉ chứa một lượng nhỏ Caffeine mà thôi. Chính vì thế mà hầu như nó được cho là không có tác dụng nhiều trong việc tạo ra hưng phấn cho thần kinh cũng như việc lợi tiểu. Thế nhưng vấn đề ở đây là do hàm lượng chất Theobromine có trong chocolate cao hơn trong cacao nên nếu trẻ em ăn quá nhiều có thể gây nên một số kích thích trung gian.

Vậy với lượng Caffeine có trong cacao và chocolate không làm hại tới cơ thể của bạn, không làm cho bạn tích mỡ nhưng khi cacao và chocolate kết hợp với sữa béo thì sẽ có thể làm cho bạn “phát tướng”. Hãy lưu ý điều này khi sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found