" /> Thanh socola tươi và thanh socola thô khác nhau điểm nào? | la Maison du Chocolat

Thanh socola tươi và thanh socola thô khác nhau điểm nào?

Socola Tuoi Socola Tho

Chắc hẳn từ trước đến giờ bạn đã từng ít nhất một lần thưởng thức hương vị ngọt ngào của socola những thanh socola được gói trong những tờ giấy bạc với những hình dạng rất bắt mắt. Tuy nhiên những năm trở lại đây trên thị trường xuất hiện một dòng sản phẩm thanh socola mới ta hay gọi là socola tươi. Vậy thì giữa chúng có điểm gì khác nhau.

Thanh Socola tươi

Cách tốt nhất là bảo quản socola tươi ở nhiệt độ 18 – 20oC, độ ẩm dưới 60% và giữ nguyên sản phẩm trong bao bì. Đó cũng là lý do vì sao socola tươi mới ra lò, ăn liền lại được ưa chuộng. Nó không để lâu được như socola thô thông thường.

Điểm khác biệt trước hết của socola tươi so với loại socola thô là thường được để trần, không có lớp giấy bạc bọc bên ngoài. Độ tươi mới của loại socola này thể hiện ở sự mềm mịn và vị ngọt dịu khi ta dùng đầu lưỡi chạm vào từng viên. Ta sẽ lập tức cảm nhận được sự tan chảy của chúng ngay trong miệng của mình. Đặc biệt hơn, loại socola này không hề chứa bất cứ một chất bảo quản nào và chúng đặc biệt tốt cho sức khỏe của con người.

Thanh Socola thô

socola thô đã trở nên phổ biến, với sự ra đời của các kiểu khuôn đúc. Người ta dùng máy xay nghiền nát hạt cacao thành bột mịn. Rồi đun nóng và đổ vào khuôn. Tạo nên các hình dạng khác nhau khi đã nguội lạnh. Người thợ sẽ bổ sung nhiều hương vị khác vào socola như bơ cacao để tạo nên các loại có hương vị ấn tượng và độc đáo.

Thanh Socola thô được làm từ 5 thành phần chính gồm: Bột cacao, bơ cacao, lecithin, đường và hương liệu. Hạt được nghiền nát thành lớp nhão, đun dưới áp suất cao, tạo nên chất lỏng chocolate và bơ cacao. Bơ cacao chỉ tan chảy tại 36 độ C – đó là nhiệt độ cơ thể người. Đối với socola thô nó sẽ tan chảy rất chậm khi cho vào miệng. Nhưng nó rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Socola thô có thể giữ được lâu hơn thanh socola tươi thời hạn sử dụng của chocolate thô có thể kéo dài từ hai tháng đến một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found