" /> CÓ PHẢI SOCOLA CÀNG ĐẮNG THÌ CÀNG NGON | la Maison du Chocolat

CÓ PHẢI SOCOLA CÀNG ĐẮNG THÌ CÀNG NGON

Cang Dang Cang Ngon
CÓ PHẢI SOCOLA CÀNG ĐẮNG THÌ… CÀNG NGON? ?
 
Bạn đã bao giờ thử Socola đen nguyên chất (socola đắng)?
Bạn đã từng thưởng thức Socola bởi việc sử dụng cả 5 giác quan để cảm nhận?
… Nếu chưa thì bạn sẽ thấy điều mới mẻ qua bài viết này ?
 
*** Thế nào là socola đắng? ?
– Socola đắng (hay còn gọi là socola đen) là sự hoàn hảo cho những người thèm ăn những hương vị đầy đủ, kỳ lạ. Socola đắng có vị rõ rệt hơn socola sữa, vì nó không chứa chất rắn sữa. Tuy nhiên, việc thiếu các chất phụ gia sữa cũng có nghĩa là socola đắng có khuynh hướng khô hơn, kết cấu phấn và dư vị đắng.
– Các thành phần cơ bản trong các thanh socola đắng là hạt ca cao, đường, chất nhũ hóa như lecithin đậu nành để bảo quản kết cấu và hương liệu như vani. Socola đắng thường được phân biệt bằng phần trăm chất rắn ca cao trong quán bar.
– Hàm lượng ca cao của các thanh socola đắng có thể dao động từ 30% đến 70%, 75% hoặc thậm chí trên 80% đối với các thanh có màu cực tối.
 
*** Hương vị ngon khi thưởng thức socola sẽ như thế nào? ?
Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của 1 thanh socola thì phải cần dùng đến cả 5 giác quan! Vì sao lại nói như thế? Bắt đầu với thị giác bằng việc nhẹ nhàng mở lớp giấy gói, nhìn ngắm sự bóng mịn với những họa tiết được khắc ngay trên socola. Tiếp đến là thính giác, nghe được những tiếng giòn tan khi bẻ thành những thanh nhỏ. Lúc này bạn có thể cảm giác được chút tan chảy ở 2 đầu ngón tay, vì socola chất lượng khá là nhạy cảm vì nhiệt độ từ cơ thể bạn. Cuối cùng là khướu giác và vị giác, cảm nhận hương thơm nồng đậm rồi sau đó là vị đắng của cacao nơi đầu lưỡi. Quả thật, chocolate đắng không dành cho những người vội vàng.
 
? Tại Vinacacao luôn có nhiều loại socola để bạn lựa chọn, teong đó có cả socola đen nguyên chất.
 
? Tham khảo ngay sản phẩm tại: https://lamaisonduchocolat.com.vn/danh-muc-san-pham/chocolate-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found