" /> QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CACAO Ở VIỆT NAM | la Maison du Chocolat

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CACAO Ở VIỆT NAM

119125488 1042369849547323 5320500978376543310 N

119125488 1042369849547323 5320500978376543310 N

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN CACAO Ở VIỆT NAM 🤓

Hiện nay, hạt ca cao Việt Nam được chế biến thông qua hình thức sau:

– Sơ chế lên men hạt: nông dân trồng ca cao, hộ thu mua hoặc một số doanh nghiệp tại các địa phương thực hiện. Một số doanh nghiệp có quy mô sơ chế và lên men lớn – như Công ty Puratos Grand Place, Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức,…, đã thu mua quả hoặc hạt ướt để sơ chế, lên men tập trung tại Công ty. Tuy nhiên, hệ thống sơ chế và lên men ca cao tập trung đang có xu hướng giảm do thiếu nguyên liệu.

– Chế biến sản phẩm ca cao bán thành phẩm và thành phẩm: một số doanh nghiệp nhỏ chế biến thành bán thành phẩm và thành phẩm (như bột nhão, bột ca cao, bơ ca cao, bánh kẹo, chocolate thanh, rượu ca cao,…) chủ yếu cung ứng cho sản xuất thực phẩm và nhu cầu trong nước.

** Việt Nam hiện đứng thứ 23 trong danh sách những nước có sản phẩm ca cao đạt hương vị tốt, trở thành quốc gia châu Á thứ hai đạt danh hiệu này sau Indonesia, nhưng lại có đến 40% sản lượng ca cao được công nhận trong khi Indonesia chỉ có tỷ lệ 1% (Sonia Gregor, 2017). Sự khác biệt này ngoài yếu tố thổ nhưỡng còn đến từ cách lên men tự nhiên để tạo nên sự độc đáo. Đó là quá trình lên men ca cao, rang và nghiền hạt để làm dậy lên hương trái cây đặc trưng vốn có của hạt ca cao Việt Nam.
(Nguồn: Internet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found