" /> Flavanols trong đồ uống cacao cải thiện suy giảm trí nhớ | la Maison du Chocolat

Flavanols trong đồ uống cacao cải thiện suy giảm trí nhớ

Flavanols 2

Các hoạt chất sinh học tìm thấy trong đồ uống cacao có tác dụng gì, cùng tìm hiểu xem tác dụng của các hoạt chất Flavanols trong đồ uống cacao đối với sức khỏe.

Flavonoid là gì?

Flavonoid là một nhóm các hợp chất phenol có hoạt tính sinh học và một tập hợp con của các chất dinh dưỡng thực vật được tìm thấy nhiều trong các loại thực phẩm thực vật khác nhau. Flavonoid có trong các loại trái cây, đồ uống cacao, rau, quả hạch, hạt, gia vị, ngũ cốc, vỏ cây, rễ, thân, hoa và các loại thực phẩm thực vật khác cũng như đồ uống như trà và rượu.

Bài kiểm tra hoạt động kiểm soát trí nhớ của hồi hải mã.

Theo kết quả thử nghiệm đăng trên tạp chí khoa học Nature Neuroscience ra ngày 26/10, nhóm các nhà nghiên cứu về thần kinh thuộc Trung tâm Y khoa trường Đại học Columbia (New York – Mỹ) đã tiến hành thử nghiệm với 37 tình nguyện viên khỏe mạnh trong độ tuổi từ 50 đến 69.

Họ chia các tình nguyện viên thành hai nhóm. Một nhóm dùng thức uống chứa hàm lượng cao các chất flavanols, có nhiều trong đồ uống cacao – với 900mg/ngày, nhóm còn lại dùng thức uống có chứa hàm lượng nhỏ flavanols – 10mg/ngày trong vòng hơn 3 tháng.

Sau đó, các nhà khoa học tiến hành chụp ảnh não bộ, đo lượng máu tại khu vực hồi hải mã hay còn gọi là vùng nếp nhăn hình răng cưa, nơi chứa các ký ức thông tin, hoạt động của khu vực này chịu sự chi phối của tuổi tác và suy giảm dần theo độ tuổi.

Họ cũng tiến hành các kiểm tra trí nhớ trước và sau khi các tình nguyện viên được cho sử dụng loại thức uống trên. Bài kiểm tra được thiết kế đặc biệt với chức năng kiểm tra hoạt động kiểm soát trí nhớ của hồi hải mã.

Flavanols trong cacao giúp cải thiện suy giảm trí nhớ

Kết quả kiểm tra và đối chiếu cho thấy nhóm các tình nguyện viên uống loại đồ uống cacao có hàm lượng chất flavanols cao đạt được mức cải thiện trí nhớ cao hơn và lượng máu lưu thông tới hồi hải mã cũng cao hơn.

Đặc biệt những người có trí nhớ của độ tuổi 60 trước khi tiến hành thử nghiệm đạt được trí nhớ ở mức tuổi 30 hoặc 40 sau 3 tháng thử nghiệm.

Ngoài đồ uống cacao, những hợp chất này cũng có trong các loại quả như nho, việt quất và một số loại rau quả và lá chè, nhưng loại flavanols và hàm lượng flavanols trong mỗi loại rau quả là khác nhau.

Trong một thử nghiệm diễn ra trước đó với chuột, loài có hồi hải mã khá giống với con người, các nhà khoa học đã tìm ra lượng flavanols trong bột cacao giúp kích thích hoạt động của hồi hải mã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found