" /> Ek Chuah, Huyền thoại đằng sau bảo trợ cacao | la Maison du Chocolat

Ek Chuah, Huyền thoại đằng sau bảo trợ cacao

Ekchuah

Chúng ta được nghe nói đến sản phẩm ekchuah đặc biệt, nhưng chưa rõ ekchuah có liên quan đến bảo trợ cacao như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Ek Chuah vị thần có lợi cho các thương nhân đi du lịch

Ek Chuah là vị thần được miêu tả phổ biến thứ sáu trong các đạo luật, và được miêu tả 40 lần. Anh ta có một môi dưới dày, rũ xuống và thường được sơn bằng màu đen, trong bộ mã Tro-Cortesian, hoặc một phần màu đen, trong bộ mã Dresden. Miệng anh luôn được bao quanh bởi một vòng tròn đỏ xỉn khiến đôi môi dày của anh trở nên nổi bật. Chữ tượng hình của tên anh ta là một con mắt có vòng đen. Ông là vị thần có lợi cho các thương nhân đi du lịch. Là một vị thần nhân từ, anh ta xuất hiện mang theo một gói hàng hóa trên lưng, giống như một thương nhân đi du lịch, và ở một số nơi, anh ta được hiển thị với người đứng đầu của Xamán Ek, thần của Sao Bắc Cực, người, như chúng ta sẽ thấy, được cho là trở thành “Hướng dẫn dành cho người bán”.

Ek Chuah là người bảo trợ cacao

Cuối cùng, Ek Chuah là người bảo trợ cacao, và chủ sở hữu của các đồn điền trồng loại cây này đã tiến hành một buổi lễ để vinh danh ông vào tháng Muán. Vị thần này là bạn của người Maya. Cần lưu ý rằng thương mại của người Maya đã mở rộng từ Xicalango, trên Laguna de Terminos trên Vịnh Mexico, đến vùng núi Chiapas, và dọc theo bờ biển Caribe đến tận Honduras. Nó tiếp tục sau sự sụp đổ của Đế chế Maya cho đến khi người Tây Ban Nha đến.

Vị thần buôn bán chính của người Maya là Ek Chuah (ek có nghĩa là “ngôi sao” và chuah có nghĩa là “màu đen” trong Yucatec Maya), cũng là vị thần của cacao. Mối liên hệ nằm ở thực tế là hạt cacao đã được sử dụng làm tiền tệ trên khắp Meso-Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found