Công thức
- Sữa tươi: 240 ml
- Topping Cream: 40 ml
- Syrup đường: 30ml
- Bột cacao Horeca/ Caravelle: 15g
- Bột quế (tùy chọn): 2g
Cách thực hiện
- Làm syrup đường bằng cách hòa tan 1kg đường và 700ml nước ấm
- Đun nóng sữa tươi tới khoảng 85°C
- Cho syrup đường và bột cacao vào khuấy đều
- Dùng máy xay cầm tay trộn đều hỗn hợp cho nổi bọt mềm
- Đổ ra ly phục vụ nóng, có thể rắc thêm một ít bột chocolate lên trên
Có thể cho thêm các loại syrup tạo mùi (hazelnut, caramel, cookie, fruit) để làm da dạng hương vị
Một số gợi ý như sau (cho mỗi 100ml hot chocolate drink base)
- Caramel: 5ml
- Hazelnut: 5ml
- Cookie: 5ml
- Mint: 6ml
- Passion: 7ml
- Strawberry: 7ml
- Lychee: 5ml
- Mango: 7ml