" /> "CACAO" HAY "CA CAO" LÀ ĐÚNG ? | la Maison du Chocolat

“CACAO” HAY “CA CAO” LÀ ĐÚNG ?

Bai10
“CACAO” HAY “CA CAO” LÀ ĐÚNG ?
 
Các thuật ngữ ‘ca cao’ và ‘cacao’ thực sự giống nhau vì cả hai đều đề cập đến cùng một cây sản xuất hạt ca cao hoặc ca cao. Để hiểu điều này chúng ta sẽ phải quay lại lịch sử của những hạt đậu này:
 
Tất cả bắt đầu với cây Theobroma Cacao: một cây thường xanh nhỏ, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Tên của cây là một tên chung bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp ‘theos’ và ‘broma’, có thể tạm dịch là ‘Thần’ và ‘Thức ăn’. Thuật ngữ ‘cacao’ đã được bắt nguồn từ tên bản địa của cây trong các ngôn ngữ Mesoamerican bản địa. Vì sự phổ biến và ý nghĩa của nó, những hạt đậu này cũng đã được sử dụng như một loại tiền tệ.
 
Trong nhiều nền văn hóa khác, thuật ngữ cacao vẫn được sử dụng để chỉ cây ca cao, hạt ca cao và bột ca cao. Bây giờ, thuật ngữ ‘ca cao’ được cho là một bản dịch thô hoặc một lỗi chính tả bị mắc kẹt. Ở các nước nói tiếng Anh, thuật ngữ này trở nên phổ biến hơn thuật ngữ gốc và nó đã tiếp tục được sử dụng kể từ đó. Vì vậy, theo điều này, các từ ca cao và cacao đề cập đến cùng một điều. Hoàn toàn không có sự khác biệt giữa các từ hơn là chính tả của nó.
 
** Bây giờ, thuật ngữ cacao đã được dành riêng để được sử dụng làm cây cacao ban đầu, hạt cacao và hạt cacao nghiền được gọi là bột cacao. Hạt cacao duy trì các chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng, đồng thời loại bỏ bơ cacao không tốt cho sức khỏe thông qua quy trình ép lạnh chỉ loại bỏ bơ làm cho bột cacao ngậm nước.
 
** Hạt ca cao được sử dụng để chỉ các loại đậu rang, chế biến loại bỏ các chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng và đã giữ lại nhiều bơ.
 
** Ca cao được coi là không lành mạnh và vỗ béo, trong khi cacao là một biến thể lành mạnh hơn nhiều. Cacao cũng đang thay thế bột ca cao trong các món nướng và cũng có những loại sôcôla được bán bằng cách sử dụng thuật ngữ cacao chứ không phải ca cao.
 
(Nguồn: Internet)
————-
Bạn có thể chọn mua sản phẩm tại:
🧐 web: www.vinacacao.com.vn hoặc www.taphoavietnam.com.vn
Now: https://www.now.vn/…/vinacacao-socola-tuoi-truffle…
🛒 Có thể mua sản phẩm tại showroom số 04 Trần Doãn Khanh, phường đakao, quận 1,TpHCM
🛍 Hoặc tại các hệ thống siêu thị: BigC, Coopmart, Lotte, …
🎁 Hay trên các trang thương mại điện tử: TIKI, LAZADA, SHOPPEE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found