" /> BẠN CÓ THẮC MẮC QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHOCOLATE NHƯ THẾ NÀO? | la Maison du Chocolat

BẠN CÓ THẮC MẮC QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHOCOLATE NHƯ THẾ NÀO?

131406167 1113863359064638 1558614151078507907 N
BẠN CÓ THẮC MẮC QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHOCOLATE NHƯ THẾ NÀO? 🤔
 
Để tạo nên thanh chocolate, nhà sản xuất phải trải qua rất nhiều công đoạn:
 
👍 Bước đầu tiên là thu hoạch quả ca cao, đây là loại cây phát triển ở vùng rừng đất thấp nhiệt đới ẩm của Trung và Nam Mỹ, Tây Phi và Đông Nam Á. Hạt ca cao phát triển trong vỏ, nảy mầm ra khỏi thân và cành cây, vỏ có màu xanh lá cây và chuyển màu da cam khi chín. Người thu hoạch dùng dao phay và chặt nhẹ nhàng trái ca cao từ thân cây.
 
✌️ Tiếp theo là tách vỏ ca cao, một quả ca cao có thể chứa tới 50 hạt ca cao. (Hạt ca cao không có màu nâu và không có vị ngọt của chocolate thành phẩm như nhiều người nghĩ)
 
🤟 Sau đó là giai đoạn ủ lên men, hạt ca cao đặt lên trên bề mặt khay được làm nóng, sau đó nó được phủ lên trên một lớp lá chuối. Quá trình lên men là khi hạt chuyển sang màu nâu, giai đoạn này diễn ra trong khoảng từ 5 đến 8 ngày.
 
✌️✌️ Giai đoạn tiếp sau là phơi khô, quá trình này thường mất khoảng một tuần. Khi được phơi khô, hạt chỉ nặng một nửa so với trọng lượng ban đầu.
 
🖐 Tiếp nữa là giai đoạn rang và sàng lọc ca cao, hạt ca cao được rang lên để tạo màu sắc và hương vị phù hợp với khẩu vị người tiêu dùng. Tuỳ thuộc vào loại ca cao, hạt rang ở nhiệt độ 250-350 độ trong 30 phút đến hai giờ đồng hồ. Kế tiếp, hạt được đem đi sàng lọc bỏ lớp vỏ bên ngoài.
 
🖐👍 Sau đó là giai đoạn nghiền nhân ca cao. Sau khi bỏ lớp vỏ, nhân hạt ca cao được đưa vào máy nghiền nát cho tới khi thành hỗn hợp chất lỏng do lượng bơ ca cao tiết ra từ trong nhân, hỗn hợp này được gọi là “Rượu ca cao”. Sau đó, rượu ca cao được trộn với các hương liệu tuỳ thuộc vào công thức chế biến của mỗi nhà sản xuất.
 
🖐✌️ Giai đoạn áp chót, rượu ca cao tiếp tục được trộn và xử lý để sau khi trộn thêm sữa, đường, hỗn hợp sẽ đạt độ mịn mong muốn.
 
🖐✌️👍 Sau đó hỗn hợp tiếp tục được nhào trộn giữa các con lăn thép lớn. Quá trình hỗn hợp chất lỏng được làm nóng và liên tục được khuấy đều gọi là “conching”.
 
👌 Cuối cùng là đóng khuôn chocolate, hỗn hợp chocolate được đổ vào khuôn và làm nguội lại cho tới khi thành dạng rắn theo nhiều hình dạng khác nhau. Sau đó, chúng được đóng gói và phân phối ra cửa hàng.
 
🤗 Để có được một thanh chocolate đậm đà, chất lượng, Vinacacao cũng trải qua nhiều những công đoạn như vậy! 🍫🍫🍫🥰
—————————-
Bạn có thể mua cacao & Socola nguyên chất tại:
Bạn có thể mua cacao nguyên chất tại:
𝗦𝗵𝗼𝗽𝗲𝗲: https://shopee.vn/cacao.vitadairy
𝗧𝗜𝗞𝗜: https://tiki.vn/cua-hang/vinacacaovinacoop
𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔: https://www.lazada.vn/shop/vinacacao-16218449801621848258
𝐖𝐞𝐛: www.vinacacao.com.vn và www.taphoavietnam.com.vn
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦: số 04 Trần Doãn Khanh, phường Đakao, quận 1,TpHCM
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 090 163 3434
 
Rất cảm ơn bạn đã quan tâm những thông tin từ Vinacacao!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found