" /> BẠN CÓ BIẾT!? TÊN "KHAI SINH" CỦA SOCOLA | la Maison du Chocolat

BẠN CÓ BIẾT!? TÊN “KHAI SINH” CỦA SOCOLA

142976847 1142430366207937 5981019476800896733 N
LỊCH SỬ SOCOLA! BẠN CÓ BIẾT!?
 
TÊN “KHAI SINH” CỦA SOCOLA…?
Một số giả thuyết nói rằng, tên đầu tiên của nó là “Cacahuatl”. Đây là cái tên đầu tiên do người Aztec đặt cho thức uống thử ban đầu khi mới được tìm ra.
Và rồi được biến thành “chocolatl”. Bởi vì từ “caca” mang ý nghĩa thô tục ở Tây Ban Nha. Nhưng cũng có nơi nói, nó có nguồn gốc từ Nahuatl “xocoatl” (“xoco”: cay đắng, “atl”: nước). Hoặc cũng có khi là sự biến đổi từ tiếng Yucatec, khi “chocol” có nghĩa là nóng và “haa” mang nghĩa là nước.
Dù bắt nguồn thực tế là như thế nào, nhưng cũng không thể phủ nhận được việc sở hữu một cái tên dễ đọc, dễ nhớ như thế này đã góp công lớn trong việc khiến chúng trở nên nổi tiếng hơn rất nhiều.
 
LÚC ĐẦU SOCOLA ĐƯỢC SỬ DỤNG LÀM GÌ?
Socola lần đầu tiên được sản xuất ở các nước châu Âu khác nhau như một loại thuốc. Và sau đó đã trở thành một thức uống thời thượng cho giới quý tộc.
 
VÀ CÔNG CUỘC ĐỊNH HÌNH…
Đầu thế kỷ 19, chocolate rắn đã trở nên phổ biến, với sự ra đời của các kiểu khuôn đúc. Người ta dùng máy xay nghiền nát hạt cacao thành bột mịn. Rồi đun nóng và đổ vào khuôn. Tạo nên các hình dạng khác nhau khi đã nguội lạnh. Người thợ biết bổ sung nhiều gia vị khác vào socola như bơ cacao để tạo nên các loại có hương vị ấn tượng và độc đáo.
 
Một người Hà Lan tên là Coenrad Van Houten. Đã hoàn thiện việc triết tách bơ cacao từ hạt cacao vào năm 1825. Hạt được nghiền nát thành lớp nhão, đun dưới áp suất cao, tạo nên chất lỏng chocolate và bơ cacao. Bơ chiết xuất này được làm mịn và xử lý để khử mùi. Bơ cacao chỉ tan chảy tại 36 độ C – đó là nhiệt độ cơ thể người. Chính vì thế mà chocolate sẽ tan chảy trong miệng khi bạn ngậm vào!
 
Bạn thấy đó, Socola đã có từ sớm! chính vì vậy, đây không chỉ là 1 món ăn thông thường mà còn là minh chứng của nền văn minh lịch sử.
—————————-
Bạn có thể mua cacao & Socola nguyên chất tại:
𝗦𝗵𝗼𝗽𝗲𝗲: https://shopee.vn/cacao.vitadairy
𝗧𝗜𝗞𝗜: https://tiki.vn/cua-hang/vinacacaovinacoop
𝗟𝗔𝗭𝗔𝗗𝗔: https://www.lazada.vn/shop/vinacacao-16218449801621848258
𝐖𝐞𝐛: www.vinacacao.com.vn và www.taphoavietnam.com.vn
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦: số 04 Trần Doãn Khanh, phường Đakao, quận 1,TpHCM
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 090 163 343

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found