Về Cacao-Trace

Cacao Trace là một dự án mà chúng tôi đang theo đuổi, với mong muốn cải thiện chất lượng của cây cacao và đời sống người nông dân. Cacao là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất Chocolate, mặc dù nhu cầu tiêu thụ socola ngày càng tăng nhưng diện tích cây cacao trên cả nước giảm liên tục trong nhiều năm gần đây, nguyên nhân khiến diện tích giảm là do lợi nhuận kinh tế từ cây cacao thấp hơn các loại cây trồng khác.

Với doanh thu mỗi kg socola được bán ra thị trường, người nông dân được nhận lại thêm 10 cent (2,600 VND). Điều này tương đương với tăng thêm 1 hoặc 2 tháng lương tối thiểu của họ. Số tiền này sẽ được trao tặng minh bạch cho cộng đồng nông dân đang hợp tác với quỹ Puratos.

Mô hình Cacao-Trace không chỉ được xây dựng dựa trên sự hiểu biết và kinh nghiệm của người nông dân. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên của Puratos còn chia sẻ kiến thức chuyên môn trong việc: canh tác, trồng trọt. Qua đó, giúp nông dân nâng cao kỹ năng quản lý và bảo vệ môi trường. Cuối cùng giúp họ tăng năng suất, canh tác bền vững và duy trì chất lượng vườn cacao, mang lại nguyên liệu chính cho những thanh Socola chất lượng tuyệt vời.

Lợi ích của chương trình Cacao-Trace?

Karl Chor H8okjrdfe1y Unsplash
  • Cacao-Trace giúp người nông dân nâng cao kỹ năng canh tác và khả năng bảo quản sau thu hoạch.
  • Đảm bảo Sô cô la đạt tiêu chuẩn chất lượng để kế tục phát triển cây ca cao cho thế hệ mai sau.
  • Giúp người nông dân có cuộc sống tốt đẹp, phát triển nguồn cung ca cao để truy xuất nguồn gốc.

Đây là chương trình phát triển đôi bên cùng có lợi. Người nông dân có thể cải thiện thu nhập nhờ vào những thành quả xứng đáng của mình. Ngược lại, nhà sản xuất sẽ thu được những hạt ca cao có chất lượng tốt nhất và ổn định.