" /> VĂN HÓA CHOCOLATE – BÍ ẨN VÀ NGON MIỆNG | la Maison du Chocolat

VĂN HÓA CHOCOLATE – BÍ ẨN VÀ NGON MIỆNG

Van Hoa Chocolate
VĂN HÓA CHOCOLATE – BÍ ẨN VÀ NGON MIỆNG
 
Từng là vật phẩm chỉ dành riêng cho hoàng gia Aztec, nguồn gốc nguyên thủy của socola dệt nên một mạng lưới văn hóa bí ẩn nhưng không kém phần ngon miệng trong suốt lịch sử.
 
Còn được gọi với cái tên “Black Gold”- vàng đen và nắm giữ quyền lực ở phương Tây.
 
Thức ăn của các vị thần
 
Nguồn gốc của sô cô la, theo truyền thuyết của người Aztec nói rằng Quetzalcoatl đã mang cây đến từ trái đất, không giống như Promentheus mang lửa đến cho con người, sau khi đàn ông và phụ nữ, trong một khu vườn linh thiêng không giống như Eden, đã cố gắng đánh cắp kiến ​​thức và sức mạnh của các vị thần.
 
Bởi vì Quetzalcoatl coi việc trục xuất họ ra khỏi khu vườn là một hình phạt quá khắc nghiệt, anh ta tặng họ sô cô la.
 
Carl Linnaeus, người sáng lập hệ thống phân loại hiện đại của tất cả các sinh vật sống (phân loại học), rõ ràng có ý tưởng này khi ông đặt tên cho cây Theobroma cacao, nghĩa là ‘thức ăn của các vị thần.
 
Như thường thấy với một cái gì đó được gắn kết với các vị thần, hoàng gia sẽ quan tâm đến việc tiêu thụ của nó.
 
Vua Azez Montezuma được báo cáo là đã uống chocolate trong những chiếc cốc vàng được sử dụng một lần. Có khi anh ta uống hơn hai mươi lăm ly mỗi đêm cũng không phải là điều kỳ lạ.
 
Người Aztec thường sử dụng hạt ca cao như một loại tiền tệ. Trong chuyến hành trình năm 1514 đến Thế giới mới, Hernando de Oviedo y Valdez, một thành viên của đoàn thám hiểm 1500 người đàn ông Pedro Arias Dávila, đã viết trên tạp chí của mình rằng bốn hạt cacao có thể mua một bữa tối cho thỏ, mười hạt là giá tiêu chuẩn cho một đêm với gái mại dâm và chính anh ta đã mua một nô lệ với giá một trăm hạt ca cao.
 
Đến miền Tây
 
Từ lâu, sô cô la đã đi vào văn hóa phương Tây. Với nguồn gốc dịch chuyển của hạt cacao từ Tây Ban Nha, qua Mexico, qua Aztec, vào buổi bình minh của thế kỷ XVI.
 
Sô cô la một lần nữa là thức uống của giới thượng lưu, niềm vui của người plebeian, vị đắng nhất của đồ uống, loại sacarine nhất của đồ ngọt, biểu tượng biểu tượng của Mesoamerica.
 
Cho đến nay ai cũng biết Bỉ và Thụy Sỹ đều nổi tiếng với socola, nhưng ít người biết rằng, ban đầu, chính người Thụy Sỹ đã học cách làm socola từ người Bỉ. Khắp nước Bỉ, đâu đâu người ta cũng có thể bắt gặp trường dậy làm socola với các khóa học từ sơ cấp cho đến trung và cao cấp. Một khóa học cơ bản nhất kéo dài 6 ngày có chi phí lên đến 4 nghìn euro, khoảng hơn 100 triệu đồng Việt Nam.
 
Hạt cacao được rang rồi bóc vỏ và xay mịn thành bột, trong bột này có chứa bơ cacao. Bơ ca cao được chiết xuất riêng, còn lại được xay ra để thành bột cacao mịn và bơ cacao. Thành phần làm nên socola là bột cacao, bơ cacao và đường. Chất lượng hạt cacao, kỹ thuật rang xay và tỷ lệ bơ cacao góp phần quyết định chất lượng của socola. Ở Bỉ và Thụy Sỹ, hai nước sản xuất được socola ngon nhất thế giới, tỷ lệ bơ cacao ở mức khoảng 35 đến 50%.
 
Còn được biết đến là loại thực phẩm được thưởng thức theo gu, với mỗi công thức pha trộn tỷ lệ cacao và bơ cacao sẽ mang lại những cung vị khác nhau đối với từng thực khách.
 
Nguồn: www.vinacacao.com.vn
 
————-
Bạn có thể chọn mua sản phẩm tại:
𝐖𝐞𝐛: www.vinacacao.com.vn và www.taphoavietnam.com.vn
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦: số 04 Trần Doãn Khanh, phường đakao, quận 1,TpHCM
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 090 163 3434
#vinacacao #vietnamcacao #cocoa #chocolate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found