" /> Pha bột cacao giữ được hương vị thơm ngon | la Maison du Chocolat

Pha bột cacao giữ được hương vị thơm ngon

Dung Sua Dac Pha Che Bot Cacao

Còn gì bằng khi buổi sáng thức dậy được thưởng thức ngay 1 ly cacao nóng bắt đầu 1 ngày làm việc năng động, nhưng để có một ly cacao buổi sáng thơm ngon, vẫn giữ được hương thơm và vị béo cũng như giữ được chất lượng tuyệt hảo thì làm thế nào? các bạn nên áp dụng các cách bột cacao sau nhé

Pha cacao bằng nước nóng 70 – 80 độ C

Để có thể cảm nhận được hương thơm và vị béo của bột cacao ở mức tốt nhất bạn nên pha chúng với nước nóng (từ 70 – 80 độ C).

Ở mức nhiệt này, bột cacao nguyên chất sẽ được hòa tan dễ dàng, nhanh chóng hơn so với nước lạnh, nước ấm và có độ béo hơn so với pha cùng nước sôi.

Dùng nước nóng pha bột ca cao

Dùng lượng cacao vừa đủ

Cũng giống như các loại bột nguyên liệu khác, bạn cũng nên sử dụng một lượng vừa đủ cacao cho các món ăn. Việc này sẽ giúp cho món ngon của bạn đạt được hương vị chuẩn nhất, không bị đắng. Bột cacao được hòa tan hết, không gây hiện tượng lợn cợn khi uống hoặc khi thưởng thức món ăn.

Thông thường người ta sẽ hòa tan 2 muỗng cà phê cacao với 200ml nước cho các loại thức uống. Tùy theo đặc tính hương vị của từng món ăn mà bạn nên dùng 1 lượng cacao tương ứng nhé.

Bột ca cao vừa đủ

Dùng sữa đặc để pha cacao

Khi pha cacao bạn nên dùng sữa đặc thay vì đường (dùng đường vẫn được). Vì sữa đặc sẽ giúp tăng hương vị cho ly cacao của bạn, trung hòa lại vị đắng, tăng thêm độ ngọt béo, thơm ngon. Mặt khác, cacao khi pha với sữa đặc sẽ tan nhanh chóng, hoàn toàn không để lại cặn lợn cợn khi uống.

Bạn vẫn có thể pha theo tỷ lệ 1:1 hoặc 1:2 cho cacao và sữa đặc, tùy theo khẩu vị của gia đình. Hoặc thay thế sữa đặc bằng sữa tươi, sữa hạt, mật ong,… để trải nghiệm những hương vị thơm ngon, mới lạ khác.

Dùng sữa đặc

Khuấy bột cacao đúng cách

Một ly cacao thơm ngon thì không nên có lợn cợn, khiến người ta cảm thấy khó chịu khi thưởng thức. Bạn tốt nhất nên dùng cây đánh trứng để đánh tan khi pha nước thay vì dùng muỗng để khuấy.

Nhẹ nhàng đánh hoặc khuấy đều đến khi bột tan hết và lên bọt khí là bạn đã có ly cacao sánh mịn rồi.

Khuấy ca cao đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found