" /> Người mẹ hiền là ánh sáng của con | la Maison du Chocolat

Người mẹ hiền là ánh sáng của con

Hôm Nay Là Ngày Của Mẹ

Lòng mẹ cao cả vô cùng, Người mẹ hiền thương con bằng cả một khoảng trời, mẹ chăm sóc từ khi con còn là thai nghén trong bụng mẹ cho đến khi trưởng thành, suốt chặng đường đời hình ảnh của mẹ sẽ luôn theo bên con, mẹ là biển, là bờ vững chãi cho con nương tựa. Khi cuộc sống ngoài kia, khiến con mỏi mệt thì mẹ sẽ là người luôn dang rộng vòng tay chào đón con. Cho dù con có mắc sai lầm gì đi chăng nữa mẹ vẫn là người che chở và bao bọc con. Và khi con lớn khôn, con cũng sẽ làm như vậy đối với mẹ.

Mẹ chưa bao giờ dạy chúng con: “mẹ đã sinh ra con, vất vả nuôi nấng con, nên con phải nhớ công ơn sinh thành và phải đền đáp công ơ đó.”, nhưng phận là con cái, con cảm nhận được tình yêu thương của mẹ, mẹ luôn luôn dõi theo bước chân của con nên con yêu mẹ, vì con cảm nhận được tình mẹ từ khi mới lọt lòng, chứ không phải vì bất cứ điều gì khác.


Người mẹ hiền sẽ chẳng bao giờ kể lể hay than vãn với chúng con về những gì người đã hy sinh, vất vả vì chúng ta mà lúc nào mẹ cũng nói “mẹ vui lắm, vì được nhìn thấy con khôn lớn mỗi ngày” và mẹ không cần gì hết, chỉ cần con bình an, hạnh phúc là được.

Mẹ ơi! Mẹ đã vất vả, trải qua bao cực khổ 9 tháng 10 ngày để sinh ra con. Rồi mẹ lại là người chăm sóc cho con từng chút, từng chút một và cho đến khi trưởng thành. Mẹ đã dạy cho con phải biết thương yêu người khác, dạy cách tự chăm lo cho bản thân để một mai mẹ không còn ở bên thì con vẫn tự lo được. Mẹ đã dạy rất nhiều, nhiều lắm mẹ ơi. Những lời dạy của mẹ con đều khắc cốt ghi tâm. Con xin lỗi, vì mẹ đã nuôi nấng con qua bao năm qua. Vậy mà đến ngày hôm nay, giờ phút này con mới đền đáp công ơn của mẹ.

Mẹ ơi, hôm nay là ngày của mẹ, con chúc mẹ trẻ mãi không già, luôn xinh đẹp và hạnh phúc mẹ nhé.Mỗi nụ cười của mẹ đều làm ấm lòng con. Dù con có đi khắp phương trời, thì mỗi ngày, mỗi giây, mỗi phút con đều nghĩ về mẹ! Người mẹ hiền của con.


Mẹ là ánh sáng, là tất cả của con. Người mẹ hiền đã hi sinh mọi thứ, chấp nhận bao nhọc nhằn để nuôi con khôn lớn. Mỗi lần nhìn mái tóc của mẹ đang ngày càng bạc đi vì năm tháng, lòng con lại quặn thắt. Từ giây phút này mẹ hãy nghỉ ngơi đi nhé, con sẽ chăm sóc và bù đắp cho mẹ thật nhiều. Chúc mẹ có một ngày quốc tế phụ nữ 8/3 vui vẻ và sức khỏe luôn dẻo dai để con luôn bên mẹ, mẹ nhé !

Sưu tầm !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found