" /> MỘT LY CACAO - MỘT NGÀY TUYỆT HẢO | la Maison du Chocolat

MỘT LY CACAO – MỘT NGÀY TUYỆT HẢO

95665641 940425743075068 8638188742844088320 N

95665641 940425743075068 8638188742844088320 N

MỘT LY CACAO – MỘT NGÀY TUYỆT HẢO

Có thể bạn không có thói quen uống cacao hàng ngày hoặc thậm chí là chưa từng uống cacao…

Nhưng qua bài đăng này bạn sẽ thay đổi suy nghĩ vì:
8 LỢI ÍCH CỦA CACAO! THỨ MÀ BẠN NÊN BIẾT

1/ Giá trị dinh dưỡng cao
Trong cacao có đầy đủ các dưỡng chất cơ bản như protein, carbohydrate và lipid giúp cung cấp năng lượng. Chất béo trong cacao chủ yếu là các triglyceride và các acid béo không no, hàm lượng chất béo tốt trong cacao tương đương với hàm lượng chất béo không bão hòa đơn có trong dầu olive.

2/ Chống oxy hóa – giúp phòng ngừa các căn bệnh ung thư và kéo dài sự trẻ trung
Cacao rất giàu các polyphenol, chủ yếu là các catechine. Hợp chất polyphenol là chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa và làm giảm các gốc tự do trong cơ thể, chống lại một loạt các căn bệnh ung thư và giúp ngăn ngừa lão hóa.

3/ Giúp tinh thần minh mẫn
Một thành phần quan trọng trong cacao là các alkaloid, điển hình là theobromine. Nó là chất kích thích nhẹ, tạo cảm giác hưng phấn. Cường độ kích thích của theobromine thấp hơn caffeine rất nhiều. Trong cacao cũng có caffeine, tuy nhiên hàm lượng rất thấp so với cà phê. Ngoài ra, các polyphenol còn có tác dụng cải thiện nồng độ serotonin trong não, chống lại tình trạng mệt mõi mãn tính và trầm cảm.

4/ Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Hợp chất polyphenol có trong cacao khiến insulin được tiết ra đều đặn nhằm ổn định đường huyết, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Một nghiên cứu trên loài chuột cho thấy, trong cùng khoảng thời gian thí nghiệm, những chú chuột sử dụng thức ăn có chứa polyphenol có đường huyết ổn định hơn so với những con không được cung cấp polyphenol trong bữa ăn.

5/ Cải thiện lưu thông máu, ổn định huyết áp, cải thiện sức khỏe của tim
Epicatechin là một loại flavonoid có trong cacao. Mỗi 100 g bột cacao nguyên chất chứa khoảng 196 mg epicatechine, trong khi chocolate không đường chỉ chứa khoảng 142 mg và chocolate đắng chỉ chứa khoảng 84 mg. Epicatechine giúp thư giãn mạch máu, cải thiện lưu thông máu, vì vậy giúp ổn định huyết áp. Các flavonoid này cũng giúp ngăn ngừa hiện tượng các tiểu cầu trong máu tự hòa với nhau dẫn đến hình thành máu đông.

6/ Giúp gia tăng khoái cảm
Nhờ thành phần amphetamine có trong cacao, chất này giúp kích thích trung tâm khoái cảm ở vỏ não, tăng cường tiết hormone giới tính. Thay vì uống thuốc để cải thiện tình hình, vừa mệt mõi, tốn kém lại có thể gây tác dụng phụ, tại sao bạn không thử một cách nhẹ nhàng hơn nhỉ?

7/ Giúp thư giãn tuyệt vời
Áp lực công việc, gia đình, xã hội khiến nhiều bạn mệt mõi kéo dài, dẫn đến stress? Bạn đang cần relax? Không gì tốt hơn nhấp nháp một tách cacao nóng, nghe nhạc, quên đi mọi phiền muộn xung quanh, và chìm vào giấc ngủ. Bạn sẽ cảm thấy tràn trề năng lượng hơn, để đối mặt mọi khó khăn một cách nhẹ nhàng nhất.

8/ Làm đẹp da
Các hoạt chất sinh học có trong cacao rất tốt cho làn da. Các flavonoid có thể bảo vệ da khỏi tác hai của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, cacao còn giúp cải thiện lưu thông máu dưới da, giúp da hồng hào hơn; tăng sự đàn hồi và độ ẩm cho da, giúp làm mờ nếp nhăn, cho bạn làn da trẻ trung xinh đẹp hơn. Hãy đắp mặt nạ cacao nguyên chất khoảng 1-2 lần một tuần, bạn sẽ cảm nhận làn da của mình được cải thiện rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn.

8 điều trên đã đủ thuyết phục bạn?
Tại Vinacacao luôn có bột Cacao đặt biệt là bột cacao nguyên chất 100% tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found