Chương trình truyền hình đặc sắc của Nhật Bản với tên gọi “Ultraman Dash”, tên tiếng Anh là “Candy or not Candy?” (Kẹo hay không phải kẹo?) đã mang đến một trải nghiệm hết sức thú vị và hài hước dành cho khán giả.
Nếu có ai đó đã từng mơ tưởng được sống trong một căn nhà chỉ toàn chocolate thì đây chính là một chương trình vô cùng đúng đắn để giải trí. Trong tiếng Nhật, họ sẽ có từ riêng để chỉ món ăn ngọt được che đậy khéo léo dưới hình dáng đồ dùng gia đình là “そっくりスイーツ” (sokkuri sweets). Tất cả các đồ vật trong căn phòng đều có thể ăn được nhưng đó là nếu như người chơi chọn đúng.
Căn phòng “ngọt ngào” trong chương trình
Những người nổi tiếng sẽ tham gia thử nghiệm trong một căn phòng được ngụy trang bởi chocolate và kẹo. Khách mời sẽ rất bối rối và lưỡng lự khi phải chuẩn xác chọn một đồ vật trong phòng mà họ tin đó là kẹo để nhai.
Đầu tiên, theo những gì chúng ta thấy thì đây dường như là một tay nắm cửa bằng kim loại, trông không có gì đáng nghi ngờ. Nhưng trong căn phòng mà điều gì cũng có thể là chocolate thì phải nên thử.
Ca sĩ Tomoya Nagase bắt đầu ngửi và cắn để “điều tra”
Chocolate! Không lệch đi đâu được
Trong một diễn biến khác, nghệ sĩ hài Yuki Himura lại không may mắn như vậy. Có lẽ ông ấy cần một ít nước súc miệng sau tình huống trớ trêu này.
Ăn nguyên chiếc giày
Ông còn cố nhằn lại để cứu vớt hi vọng chocolate
Shigeru Joshima thử vận may trên một chiếc giày khác, và lần này thì ông rất mãn nguyện
Phát thanh viên truyền hình Shinichi Hatori ngạc nhiên vì lá cây làm bằng chocolate
Vận động viên trượt băng nghệ thuật, huy chương vàng Olympic Shizuka Arakawa nhấm nháp góc nhỏ trên bàn thủy tinh
Cô đã đoán hoàn toàn chính xác
Những người đoán sai sẽ bị chương trình trừng phạt bằng cách xịt hơi nước vào mặt
“Cố quá thành quá cố”
Không phải ai cũng có may mắn để ăn chocolate
Bí mật của căn phòng này chính là từ nguyên liệu của các đầu bếp. Mặc dù kẹo sokkuri thường được dùng để chế biến các mặt hàng thực phẩm, nhưng các chuyên gia bánh ngọt là Shigeru Wakabayashi và Takuya Kamata đã thử nghiệm “tuyệt chiêu” của họ để tạo ra căn phòng với các đồ vật làm bằng chocolate giống hệt như thật. Hai đầu bếp đã trộn chocolate với Mizuame – Một chất làm ngọt của Nhật Bản lỏng trong suốt, dày, dính. Nó giúp các khối chocolate trở nên dẻo, bóng bẩy và làm bạn khó lòng phân biệt nổi “kẹo hay không phải kẹo”.
Tại Việt Nam, thử thách này đã được show truyền hình “Ô hay gì thế này” đưa vào như một trong những game đặc trưng nhất mà các khách mời đều phải trải qua.
Nguồn: Parade, Kotaku