" /> Bí Ẩn Nền Văn Minh Maya | la Maison du Chocolat

Bí Ẩn Nền Văn Minh Maya

101569235 965294590588183 5256186653197387791 N
BẠN ĐÃ TỪNG NGHE “ĐẾ CHẾ MAYA” ?
HÃY CHUẨN BỊ TINH THẦN TRƯỚC KHI ĐỌC BÀI VIẾT NÀY NHÉ!
 
Đế chế Maya từ lâu đã trở thành 1 đề tài bí ẩn luôn được khám phá bởi các nhà Khảo cổ học. Qua đó, hàng loạt những điều kì lạ được hé mở bởi những dữ liệu và hiện vật còn sót lại cho đến ngày nay.
 
Bạn có biết…
 
* THỨ NGÔN NGỮ CÓ NIÊN ĐẠI TỪ NĂM 300 TRƯỚC CÔNG NGUYÊN: Đế chế Maya được ghi nhận là có ngôn ngữ chữ viết được biết đến duy nhất ở Trung Mỹ, niên đại vào khoảng năm 300 trước Công nguyên. Họ có hệ thống chữ viết rất phức tạp với 800 chữ tượng hình riêng biệt.
 
* ĐẾ CHẾ CỦA THIÊN VĂN HỌC THẦN THÁNH: Những người Maya cổ đại là những nhà thiên văn học sắc sảo, họ ghi lại và giải thích mọi khía cạnh của bầu trời. Bởi vì họ tin rằng ý chí và hành động của các vị thần có thể nhận biết được thông qua các vì sao, mặt trăng, mặt trời và các hành tinh.
 
* NGHI THỨC TẾ NGƯỜI ĐẦU TIÊN TRONG LỊCH SỬ:
Lịch sử tin rằng người Maya là những người đầu tiên sử dụng vật tế sống. Họ hiến tế cả động vật và con người. Các nạn nhân được sơn xanh và đưa tới đỉnh của kim tự tháp. Sau đó sẽ tiến hành xé mở ngực và cắt tim vẫn còn đập của họ. Trái tim này được đưa tới cho vị linh mục cao nhất và phần cơ thể nạn nhân được ném xuống các bậc thang của ngôi đền. Cũng có các phương pháp khác như bắn tên vào tim nạn nhân, lột da, chặt đầu, ném từ vách đá hay ném vàp hố đá vôi. Tất cả đều chỉ làm hài lòng các vị thần.
 
* MẮT LÉ, TRÁN PHẲNG, RĂNG NHỌN, … LÀ NỀN TẢNG CỦA SỰ CAO QUÝ:
Những người mẹ Maya quý tộc cố gắng tạo ra những đôi mắt lé bằng cách treo quả bóng trước mũi của những đứa trẻ sơ sinh, để tỏ lòng tôn kính với Kinich Ahau, vị thần mặt trời lé mắt. Họ cũng treo những tấm bảng trên trán để làm phẳng, như là dấu hiệu vĩnh viễn của địa vị cao quý. Hàm răng vĩnh viễn của các chiến binh trẻ tuổi cũng được dũa nhọn làm tăng thêm sự hung dữ. Những người phụ nữ quý tộc thì dũa răng thành những mẫu khác nhau, đá quý và các loại đá khác được đưa vào các lỗ răng.
 
* DỰ ĐOÁN NGÀY TẬN THẾ:
Người Maya rất tiến bộ trong việc làm lịch, mà lịch tiên tiến nhất của họ được gọi là lịch Long Court. Với chu kì 5126 năm, nó có một nền tảng số gần như là mã nhị phân cổ đại. Lịch này bao gồm 13 Baktun (mỗi Baktun có chiều dài là 394 năm). 21 tháng 12 năm 2012 được đánh dấu là sự kết thúc của Baktun thứ 13, dẫn tới sự suy đoán bởi một số người rằng điều đó có nghĩa là sự kết thúc của thế giới.
 
* VỊ THẦN EK CHUAH TRỞ THÀNH BIỂU TƯỢNG CỦA CÂY CACAO:
Người Maya cũng là người đầu tiên tiêu dùng ca cao. Bằng cách dùng hạt ca cao đã được rang, họ làm ra đồ uống sô cô la lạnh và cay. Sau đó, người châu Âu đã đưa ca cao về nhà nơi mà nó dựa phát triển thành sô cô la và ca cao nóng. Ca cao là món quà thiêng liêng của các vị thần và hạt ca cao được dùng như tiền tệ. Ca cao thậm chí có vị thần của nó: Ek Chuah, vị thần của người Maya về buôn bán và thương mại, cũng là thần hộ mệnh của những vụ mùa ca cao.
 
=> Thần Ek Chuah cũng là biểu tượng của Vinacacao, với mong muốn mang đến cho người dùng sự cảm nhận không chỉ dừng lại ở mùi vị, mà còn là 1 chuyến du hành vượt thời gian trở lại cội nguồn bất tận…
————-
Bạn có thể chọn mua sản phẩm tại:
𝐖𝐞𝐛: www.vinacacao.com.vn và www.taphoavietnam.com.vn
𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦: số 04 Trần Doãn Khanh, phường đakao, quận 1,TpHCM
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 090 163 3434
#vinacacao #vietnamcacao #cocoa #chocolate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found