" /> Ăn socola đen giúp giảm stress và thư giãn | la Maison du Chocolat

Ăn socola đen giúp giảm stress và thư giãn

Set Socolola đa Hương Vị

Trong số tất cả các sản phẩm socola, socola đen là tốt nhất. Loại này mang vị đắng vì thành phần cacao chiếm tỉ lệ từ 50-90% và hàm lượng flavonoid bên trong gấp 2-3 lần so với socola sữa..Để biết rõ cơ chế hoạt động, cũng như điều gì đã khiến việc ăn socola giúp giảm stress.

Socola đen và mức Cortisol (Hormone căng thẳng)

Hormone căng thẳng là gì? Khi bạn phải đối mặt với những tình huống và cảm thấy căng thẳng thì đây chính là hoạt động của Cortisol (Hormone căng thẳng chính của cơ thể). Điều này giúp bạn cân bằng được các sắc thái của cơ thể và tốt cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên, nếu mức cortisol vượt ngưỡng cho phép, kéo đến sự mãn tính thì nó lại trở thành yếu tố gây hại, đe dọa sức khỏe của bạn. Và ăn gì để giảm stress?

Ăn socola giúp giảm stress, đặc biệt là socola đen. Vì thật may mắn khi bên trong socola đen có chứa Flavonoid, nổi tiếng là hợp chất được tìm thấy trong thực vật mang đến lợi ích sức khỏe và giảm Cortisol.

Để khẳng định cách giảm stress hiệu quả tại nhà này, một cuộc khảo sát đã được tiến hành dựa trên 65 người trong tình huống giả lập về một cuộc phỏng vấn xin việc. Sau hai giờ, tất cả đều phản ứng với sự căng thẳng nhưng số người dùng 50gr socola đen tiết ra ít cortisol hơn (Tức mức căng thẳng rất ít) so với những người dùng Socola trắng (loại socola không có flavonoid)

Nên ăn socola để giảm stress thế nào cho đúng?

Được dùng như một loại thuốc giảm căng thẳng, nhưng để phát huy tốt hiệu quả, socola đen cần được dùng theo liều lượng nếu không rất dễ gây phản tác dụng. Con số ~30gram (tương đương khoảng 160-170 calo) là mức vừa đủ, đừng lạm dụng vì khẩu phần ăn lớn hơn sẽ ảnh hưởng không tốt đến cân nặng cũng như nhiều yếu tố khác.

Cách ăn sôcôla đen để giảm căng thẳng mà không tăng cân

Có một sự thật luôn tồn tại là phản ứng căng thẳng bình thường của cơ thể có thể khiến chúng ta thèm đồ ngọt hơn. Tỷ lệ thuận với điều đó, khi không thể kiểm soát được thực phẩm nạp vào cơ thể, cân nặng rất dễ tăng đột biến. khi cảm nhận được việc tăng cân rất có thể nó còn tạo ra thêm cho bạn nhiều nỗi bực dọc, khó chịu hơn.

Để thưởng thức socola đen mà không sợ ảnh hưởng gì đến vòng eo của bạn, hãy dùng chúng một cách cẩn thận. Một mẹo Cleanipedia muốn chia sẻ đến bạn khi ăn socola, tốt nhất nên ăn một cách chậm rãi để trải nghiệm hết các tầng vị và cũng là cách giúp bạn kiểm soát khẩu phần, tránh việc tiêu thụ quá mức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found