" /> Vì sao Socola đen càng đắng lại càng ngon | la Maison du Chocolat

Vì sao Socola đen càng đắng lại càng ngon

VÌ Sao Socola CÀng ĐẮng CÀng Ngon

Một số người thắc mắc rằng socola đen đắng, không đường thì có gì ngon, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thế nào là socola đen đắng?

Thành phần cơ bản của socola đen đắng bao gồm: cacao mass, bơ cacao, (đường), chất nhũ hóa như lecithin đậu nành để bảo quản kết cấu và hương liệu như vani. Tùy vào tỉ lệ phần trăm cacao và tỉ lệ lượng đường mà socola sẽ có vị đắng khác nhau. Thông thường socola đen đắng thường chứa từ 70 – 100% cacao, đối với hàm lượng 100% cacao nghĩa là socola hoàn toàn nguyên chất, không đường và sẽ có hương vị đắng đậm nguyên thủy của cacao.

Khác với socola sữa vì thiếu chất rắn sữa cũng có nghĩa là socola đen đắng có khuynh hướng khô hơn, kết cấu phấn và dư vị đắng hơn.

Lợi ích của socola đen đắng là gì?

Qủa thật socola đen đắng có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là socola sữa. Về bản chất, socola càng đắng nghĩa là chứa hàm lượng cacao càng nhiều. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cacao hay socola chứa nhiều hoạt chất giúp ngăn ngừa một số bệnh:

– Gỉam nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch: Theo một nghiên cứu mới đây, khả năng này là hoàn toàn có thể xảy ra. Các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng chỉ cần một lượng khoảng 40 gam socola mỗi ngày cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.

– Gỉam cholesterol trong máu:Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí The Journal of Nutrition, ăn socola có thể giúp giảm mức cholesterol “xấu” LDL trong máu có thể gây xơ vữa động mạch hoặc vỡ mạch máu đột ngột. Vì vậy, việc dùng socola đen mỗi ngày sẽ giúp cân bằng lượng chất béo và cải thiện tim mạch tốt hơn.

– Gíup giảm cân và duy trì vóc dáng: Theo nhà thần kinh học Will Clower (Mỹ), một miếng socola đen nhỏ tan trên lưỡi 20 phút trước bữa ăn có thể tiết ra các hormone trong não khiến bạn cảm thấy no, nhờ đó cắt giảm được lượng thức ăn tiêu thụ sau đó. Ngoài ra, nó cũng kiềm chế các cơn thèm ăn vặt nhiều đường, dầu mỡ hay muối.

– Gíup cải thiện tinh thần, tăng cường trí nhớ đặc biệt là ở người cao tuổi. Do thành phần có trong cacao là lavado có thể tăng lượng máu tuần hoàn ở não và làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ. Các nhà khoa học thuộc Đại học Y Harvard đã chỉ ra rằng: uống hai ly socola ấm mỗi ngày có thể giúp não bộ luôn khỏe mạnh và minh mẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found