" /> SOCOLA ĐƯỢC PHÂN LOẠI NHƯ THẾ NÀO? | la Maison du Chocolat

SOCOLA ĐƯỢC PHÂN LOẠI NHƯ THẾ NÀO?

Phan Loai Socola
SOCOLA ĐƯỢC PHÂN LOẠI NHƯ THẾ NÀO? ?
 
Bạn từng bao giờ thắc mắc socola có bao nhiêu loại? dựa trên tiêu chí gì để phân? ? Để trở thành một người sành socola – “thức ăn của các vị thần linh” thì nên biết vấn đề này nhé!!!
 
? Socola có thể được phân loại dựa trên cơ sở về dạng và mùi vị do sự pha trộn các thành phần khác nhau hay cũng có thể do nhiệt độ và thời gian nướng hạt cacao.
 
Sau đây là 1 vài phân loại dựa trên cơ sở thành phần của Socola:
 
? Socola đắng (hay bột socola) là loại socola nguyên chất, đậm mùi và có vị đắng tự nhiên của cây ca cao.
 
? Socola đen là socola không pha lẫn sữa, đôi khi nó còn được gọi là “socola nguyên chất”. (Chính phủ Hoa Kỳ quy định phải có ít nhất 15% chất socola đặc, còn ở Châu Âu thì quy định là 35%)
 
? Socola sữa là socola được pha lẫn với bột sữa hay sữa đặc nhằm tạo vị ngọt. (Chính phủ Mỹ quy định ít nhất phải có ít nhất 10% chất socola đặc, còn EU thì quy định là 25%)
 
? Socola ngọt vừa thường được dùng trong nấu ăn. Nó chính là socola đen với hàm lượng đường rất cao bên trong.
 
? Socola ngọt đắng là một loại socola chứa đường, nhiều bơ ca-cao hơn, ngoài ra còn chứa thêm Lecithin và Vani. (Có một quy luật là càng nhiều ca-cao thì socola sẽ càng đắng)
 
? Couverture là một loại socola chứa nhiều bơ ca-cao hơn. Những loại này có chứa rất nhiều cacao (hơn 70%) và có hàm lượng chất béo cao (30-40%)
 
? Socola trắng là bơ ca-cao được pha chế mà không có cacao đặc.
 
????????????
Bấy nhiêu thôi cũng đã có quá nhiều sự lựa chọn cho chúng ta rồi đúng không nào!! ?
Bạn thích loại socola nào? Chia sẻ cùng Ad nhé! ?
 
#socola #chocolate #vinacacao #vietnamcacao #cacaovietnam #botcacao #cacao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 633 434

Block "auto-popup-form" not found