HÃY XEM CACAO LÀ “NGƯỜI YÊU” VÀ KHÔNG THỂ THIẾU MỖI NGÀY!
Điều kỳ diệu sẽ xảy ra…
Ca cao là một thức uống tuyệt vời được hàng triệu người trên thế giới ưa chuộng bởi loại thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.
Hãy khám phá những công dụng tuyệt vời từ cacao mà có thể bạn chưa biết:
1/ Cải thiện tinh thần
Lượng caféin rất nhỏ trong cacao mà bạn uống mỗi ngày sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn khi làm việc, bạn sẽ không còn căng thẳng và mệt mỏi nữa. Khi uống một ly cacao vào mỗi buổi sáng, năng lượng cơ thể sẽ tràn đầy và bạn sẽ có một ngày làm việc hiệu quả hơn.
2/ Tăng cường trí nhớ
Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống cacao hiếm khi bị huyết áp cao và tỷ lệ mắc bệnh ung thư, bệnh tim đột quỵ cũng thấp hơn so với những người ít uống hoặc không bao giờ uống. Các chuyên gia cho rằng chất epicatechin có tác dụng tăng cường sức khỏe, trí nhớ được minh mẫn hơn, cải thiện sự lưu thông máu.
3/ Chống lão hóa ở da
Với những người phụ nữ bị nhăn, nám, thì cacao giúp phục hồi sự đàn hồi của da, làm mờ nếp nhăn, tẩy tế bào chết, cho bạn một làn da căng mịn.
4/ Gia tăng khoái cảm
Theo nghiên cứu, Trong ca cao có chứa anandamide, một loại phân tử được mệnh danh là “sung sướng”. Ngoài ra, ca cao còn có rất nhiều ma giê, phốt-pho, chất chống ôxy hóa và nhiều chất cải thiện sức khỏe tình dục như arginines hay methylxanthines.
5/ Phòng ngừa bệnh huyết áp
Nghiên cứu cho thấy, những người thường uống ca cao hiếm khi bị huyết áp cao và tỷ lệ bị ung thư, bệnh tim và đột quỵ cũng thấp hơn so với những người ít khi hoặc không uống ca cao.
6/ Tốt cho tim mạch
Ca cao được xem là một chất chống oxy hóa, có tác dụng trung hòa cholesterol trong máu nhờ ở hàm lượng cao acid stearic, không làm tăng cholesterol xấu (LDL), mà làm tăng cholesterl tốt (HDL), phòng ngừa nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não cực tốt.
7/ Giảm cân cực tốt
Ca cao không chỉ chống trầm cảm mà còn giúp giảm cân, bởi nó làm tăng sự trao đổi chất và cho phép cơ thể đốt cháy một lượng lớn calo. Ngoài ra, chất theobromine trong đó còn làm cho cơ thể thấy no và ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Cacao làm gia tăng quá trình trao đổi chất đến hơn 30% so với bình thường, cho phép cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo, nhanh chóng tiêu thụ hiệu quả tất cả các loại thực phẩm, kể cả chất xơ và chất béo vốn rất khó phân hủy.
8/ Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời mà cacao mang lại, hoạt chất chông oxy hoát phenol – catechin (có trong ca cao) khi được hấp thu vào cơ thể, nó sẽ tiêu thụ một cách chậm chạp khiến insulin tiết ra đều đặn nhằm ổn định đường trong máu, hoàn toàn vô hại đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
(Nguon: Internet)