CÁCH LÀM KEM SOCOLA MÁT LẠNH THƠM NGON TẠI NHÀ
Không gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly kem socola ngon lành trong thời tiết oi bức, một sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi vị vừa ngọt ngào pha chút đăng đắng sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm vị giác thú vị. Hãy cùng tham khảo bí quyết làm kem tươi ngon qua bài viết dưới đây ngay nhé.
** Nguyên Liệu Làm Kem Socola
– Bột cacao: 20 gram
– Socola đen loại 70% cacao: 90 gram
– Đường cát trắng: 50 – 70 gram (tùy chọn gia giảm sao cho phù hợp với khẩu vị)
– Kem tươi – whipping cream: 200 ml
– Sữa tươi: 125 ml
** Hướng Dẫn Cách Làm Kem Socola
Bước 1: Đầu tiên bạn nên chuẩn bị một cái nồi, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu kem tươi, bột cacao, đường vào nồi, khuấy đều. Đặt lên bếp, đun cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn.
Bước 2: Sau đó, tiếp tục khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp. Cho socolate đen vào khuấy đều cho tan. Cho tiếp sữa vào và khuấy tới khi hỗn hợp bóng lên.
Bước 3: Lọc qua rây qua để được một hỗn hợp mịn. Sau đó cho vào hộp đựng để nơi thoáng mát cho nguội.
Bước 4: Khi kem đã nguội đặt vào ngăn đông của tủ lạnh, cứ 1 tiếng bạn lại xới kem lên để tránh bị đóng đá. Làm như vậy khoảng 2 – 3 lần rồi để kem đông thêm 3 giờ nữa là có thể dùng được.
** Một số lưu ý:
Nếu không muốn kem tan nhanh thì trong quá trình làm kem bạn không nên cho nhiều đường. Đây không chỉ là một món kem tráng miệng giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè mà còn giúp bạn thư giãn tinh thần nữa đấy. Món này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ, vì thế nếu muốn kinh doanh kem đắt khách bạn không nên quên thêm món này vào menu của quán đâu đấy.
CHÚC BẠN NGON MIỆNG NHÉ!