BÁNH SOCOLA DẺO ĐỘC LẠ CHO NGÀY CUỐI TUẦN! 👏👏👏
Nhắc đến chocolate pie, bạn thường nghĩ ngay tới lớp bánh bên ngoài cùng phần nhân mềm mịn ngọt ngào hơi nhẩm đắng mà thơm nhẹ từ cacao. 😊 Tuy nhiên, công thức hôm nay sẽ có chút sáng tạo và biến tấu, vẫn cốt bánh mềm ẩm, vẫn hương vị thơm ngon ấy nhưng phần nhân dai dai dẻo dẻo ăn cực thích và độc đáo hơn hẳn mọi lần. Còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào! 😉
**Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
– 137g bánh Oreo
– 30g bơ
Phần nhân caramel:
– 70g đường
– 50g nước
– 120g kem tươi
– 20g bơ
Phần nhân chocolate:
– 120g kem tươi
– 100g chocolate đen 60%
**Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, các bạn lấy nhân kem khỏi bánh Oreo để riêng ra và nghiền vụn phần bánh quy.
Bước 2: Tiếp theo, bạn trộn vụn bánh quy Oreo với bơ đun chảy và dàn chúng vào khuôn chữ nhật, để tủ lạnh 2 tiếng.
Bước 3: Bạn thắng caramel bằng cách đun đường và nước với lửa nhỏ tới khi hỗn hợp chuyển màu vàng nâu đẹp thì nhanh tay rót kem tươi vào, khuấy đều.
Bước 4: Nhấc hỗn hợp caramel xuống bếp và cho bơ vào đảo nhẹ. Trút và dàn phẳng phần nhân này lên đế bánh trong khuôn và cất lại vào tủ lạnh 30 phút.
Bước 5: Bây giờ tới phần nhân chocolate này. Bạn đun chảy chocolate đen cùng kem tươi rồi rót lên trên phần nhân caramel lúc nãy và để tủ lạnh cho các lớp chắc lại là xong rồi.
Các bạn có thể rắc bột cacao trang trí cho bánh thêm hấp dẫn nhé!
Bây giờ hãy cùng thưởng thức món bánh Socola dẻo quẹo thơm ngon này nhé!
(Nguồn: Internet)